Hiện tất cả 8 Sản Phẩm

CỬA GỖ CHỐNG CHÁY

Ông bà ta đã từng nói an cư mới lập nghiệp  .Khi xã hội phát triển nhu cầu đời sống tăng cao thì những cơ sở hạ tầng được xây dựng nhằm phục vụ cuộc sống con người, những căn hộ cao cấp, dự án nhà phố, khu chung cư được xây dựng nhằm phục vụ yêu cầu ăn ở của mọi người. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay Onedoor cho ra mắt dòng sản phẩm Cửa gỗ Chống Cháy với ưu điểm vượt trội về tính năng an toàn cũng như  hướng tới những thiết kế đầy tinh tế thẩm mỹ đồng hành cùng tổ ấm của quý khách xuyên suốt cả 1 chặng đường đời.

cửa gỗ chống cháy

Mẫu cửa gỗ chống cháy đẹp

CỬA GỖ CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Quy định về cửa gỗ chống cháy đạt tiêu chuẩn.

Thời gian tiêu chuẩn hiện nay của cửa chống cháy với dòng cửa gỗ cho các căn hộ chung cư là 60 phút. Với các yêu cầu đặc thù như sử dụng cửa gỗ chống cháy thay cửa thép chống cháy tại các phòng kỹ thuật, thời gian có thể là 70 phút hoặc 90 phút. Vậy để vượt qua được thời gian kiểm nghiệm trên, cửa chống cháy phải đảm bảo các tiêu chí chặt chẽ theo quy định hiện hành (QCVN 06: 2010/BXD) sau:

Cửa chống cháy phải giữ vững kết cấu (khuôn, cánh), không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian quy định. Nhiệt độ ngọn lửa sẽ tăng từ từ lên tối đa 1000 độ C mô phỏng hỏa hoạn thực tế.

Mặt bên không tiếp xúc với lửa phải đảm bảo nhiệt độ không được vượt quá 220 độ C. Tiêu chí trên đảm bảo người bị nạn có thể chủ động chạy thoát ra ngoài khi được cứu hộ.

Nồng độ không khí đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm đến người bên trong. Hay nói cách khác là cửa chống cháy phải đảm bảo không để các khói độc hại lọt vào trong. Theo thống kê, nguyên nhân chính gây tử vong trong các vụ hỏa hoạn không phải do ngọn lửa mà đến từ khói độc gây ngạt khí.

Vậy có thể hiểu bản chất cửa gỗ chống cháy là cửa gỗ cửa công nghiệp được gia cố thêm vật liệu chống cháy để đảm bảo các tiêu chí chống cháy hiện hành.

CẤU TẠO CỬA GỖ CHỐNG CHÁY

  1. Cánh cửa gỗ chống cháy

Cánh cửa gỗ chống cháy có kết cấu, chiều dày 40mm tương tự như cửa gỗ công nghiệp, nhưng được gia cố thêm hai tấm erron chống cháy hai mặt.

Lớp lõi: Khung xương gỗ keo ghép thanh dày 21 mm bao quanh giúp định hình cánh cửa, lõi bên trong là giấy tổ ong.

Lớp chống cháy: 2 tấm erron chống cháy dày 6 mm, với nguyên liệu chính MgO không thải khí độc khi cháy, là lớp bảo vệ an toàn, ngăn chặn lửa xâm hại vào trong cửa.

Lớp chống ẩm: 2 tấm gỗ công nghiệp MDF / HDF lõi xanh dày 3 mm chống ẩm.

Lớp bề mặt: bề mặt được phủ bằng Veneer gỗ quý, sơn 3 lớp UV, PU hoàn thiện hoặc phủ Laminate chống xước.

cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo cánh cửa gỗ chống cháy 60′

  1. Khuôn cửa gỗ chống cháy

Khuôn cửa gỗ chống cháy cũng tương tự như khuôn cửa gỗ công nghiệp nhưng được xử lý kỹ hơn. Gỗ ghép thanh được sấy khô để loại bỏ gần như hoàn toàn nước ra khỏi các mao mạch gỗ. Sau đó gỗ lại được ngâm trong dung dịch chống cháy để hấp thụ ngược lại vào trong mao mạch. Sau đó khuôn cửa được bằng Laminate hoặc veneer gỗ quý kèm gioăng cao su giảm chấn.

  1. Nẹp cửa gỗ chống cháy

Giống như phần khuôn cửa, nẹp cửa gỗ chống cháy cũng được làm từ gỗ ghép thanh ngâm tẩm kỹ trong dung dịch chống cháy. Bề mặt được phủ hoàn thiện bằng Veneer gỗ quý hoặc Laminate.

  1. Băng trương nở cửa chống cháy

Nguyên nhân của hầu hết các vụ tử vong do hỏa hoạn là nạn nhân bị ngạt khói. Băng trương nở khói được dán quanh 4 cạnh của cánh cửa chống cháy. Nguyên lý hoạt động là khi gặp nhiệt độ cao, băng sẽ tự động trương nở, nấp kín khoảng trống của cánh với khuôn, nền đất. Từ đó khói độc sẽ không lọt được vào gây huy nghiểm cho người bên trong.

Băng trương nở chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng nó lại có vai trò quyết định đến khả năng chống cháy của toàn bộ cửa. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại băng trương nở ngăn khói không đảm bảo, giá thành rẻ. Cửa gỗ chống cháy Austdoor sử dụng băng trương nở ngăn khói thương hiệu FIRESEAL kích thước 20×2 mm của nước Vương Quốc Anh, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiểu được rõ nguyên lý và kết cấu của bộ cửa gỗ chống cháy, khách hàng có thể tự tin lựa chọn cửa chống cháy đảm bảo chất lượng, an toàn cho gia đình.

Tùy thuộc vào nguồn vật liệu và cấu tạo, có nhiều loại cửa gỗ có khả năng chịu lửa với thời gian 70 phút, 90 phút, 120 phút và trong thời gian đó, người và tài sản có giá trị sẽ được thoát ra ngoài hoặc được di chuyển đến nơi an toàn khác.

Tùy theo kích thước, bản vẽ kĩ thuật những công trình khác nhau mà Onedoor cho ra đời các mẫu cửa gỗ chống cháy bền đẹp hiệu quả cao với giá thành hợp lí nhất. Rất nhiều mẫu mã cửa chống cháy sẽ được sản xuất, lắp đặt theo nhu cầu sử dụng của khách hàng như: kích thước, độ dày, màu sơn, vị trí …theo ý khách hàng.

 Sản phẩm cửa chống cháy tại Onedoor:

– Đảm bảo độ khít theo tiêu chuẩn của cửa chống cháy, không cong vênh.

– Mẫu mã và màu sắc đa dạng.

– Vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng.

– Chế độ bảo hành tin cậy.

Hệ thống cửa chống cháy đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo màu sắc bền, đẹp và sang trọng, hoàn toàn không phai màu theo thời gian sử dụng. Bên cạnh đó cửa chống cháy còn đa dạng về màu sắc vân gỗ, đáp ứng được mọi gu thẩm mỹ của quý khách hiện nay.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn thêm về tất cả các loại cửa chống cháy hoặc các dòng sản phẩm nội thất khác của ONEDOOR, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NỘI THẤT XÂY DỰNG RỒNG VÀNG (gọi tắt ONEDOOR)

Địa chỉ: 454A quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức

Website: https://onedoor.vn

Email: sales.onedoor@gmail.com

Số điện thoại: 0379 441 4410847 401 401 0817 401 401

Hotline: 028 225 35764