So sánh cửa gỗ MDF và cửa gỗ HDF

Cửa gỗ MDF và cửa gỗ HDF đều là những loại cửa  gỗ sử dụng ván gỗ công nghiệp. Sử dụng để làm cửa đóng cho các văn phòng hay nhà ở… Tuy là cửa gỗ công nghiệp, nhưng do có sự khác biệt giữa quá trình chế tạo nên. Cửa gỗ HDF và MDF có sự khác biệt nhất định về cấu tạo, tính chất sự khác biệt. Khiến 2 loại cửa gỗ công nghiệp này, có ưu và nhược điểm riêng và khi so sánh cửa gỗ MDF và HDF. chúng ta sẽ nhận thấy rõ điều đó.

Cửa Gỗ MDF

Cửa gỗ MDF

   Cửa gỗ MDF OD.4-HF8-135×300

Cửa gỗ MDF được dùng từ ván gỗ MDF, được sản xuất từ gỗ. Trải qua quá trình xử lý bằng cách, tách các liên kết sợi gỗ bằng keo hay hóa chất tổng hợp. Rồi sau đó ép lại thành từng tấm gọi là gỗ MDF.

Do có độ dày khác nhau, nên việc gia công. Xử lý ván gỗ MDF, với các loại máy móc khá dễ dàng. Ván gỗ MDF, còn có một ưu điểm khá nổi bật. Đó chính là người ta, có thể kiểm soát được độ ẩm trong ván gỗ MDF. Nên được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Ván gỗ MDF có thể được chế tạo từ gỗ cứng hoặc gỗ mềm. Cấu tạo chính của ván gỗ MDF, là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm. Để tăng tính chịu lực và độ bền của cửa gỗ MDF người ta cho vào một số thành phần của gỗ cứng khi xản xuất ván gỗ MDF tùy theo các nhà sản xuất.

Theo tiêu chuẩn của sản xuất ván gỗ MDF thì, thành phần của gỗ MDF có 82% là sợi gỗ, 10% là keo và hóa chất tổng hợp, 7% là nước và 1% là các thành phần paraffin cứng và khoảng 0.05% silicon.

Gỗ MDF và HDF đều là những loại gỗ công nghiệp sử dụng để đóng các vật dụng dùng trong nội thất nhất là nội thất dành cho văn phòng. Tuy là gỗ công nghiệp nhưng do có sự khác biệt giữa quá trình chế tạo nên gỗ HDF và MDF có sự khác biệt nhất định về cấu tạo, tính chất sự khác biệt khiến 2 loại gỗ công nghiệp này có ưu và nhược điểm riêng và khi so sánh gỗ MDF và HDF chúng ta sẽ nhận thấy rõ điều đó.

Cửa Gỗ HDF

Cửa gôc công nghiệp HDF
    Cửa gôc công nghiệp HDF OD.1-HF10-135×300

Cửa gỗ HDF, được làm từ ván gỗ HDF. Là loại gỗ được sản xuất, từ quá trình xử lý bằng cách. Tách các sợi liên kết gỗ bằng keo, hoặc hóa chất tổng hợp. Sau đó ép lại thành từng tấm gọi là ván gỗ HDF. Khi so sáng cửa gỗ HDF làm từ ván gỗ MDF và cửa gỗ MDF được làm từ ván gỗ MDF về trọng lượng và khả năng chống nước thì cửa gỗ HDF có phần nhỉnh hơn.

Ván gỗ HDF có ưu điểm chịu tải cao, cường độ chịu tải là 80kg/cm2 nên thường  được sử dụng làm ván sàn.

Ván gỗ HDF rất khó bị mài mòn, do được phủ các lớp hóa chất như nhôm oxit nên rất cứng. Ngoài ra, khả năng chịu va đập. Của loại gỗ này, cao đối với những vật rơi. Nhờ đặc tính đặc biệt của lớp phủ Melamine và cấu trúc tổng thể sàn.

Ván gỗ HDF chống bám bẩn rất tốt: Các vết bẩn trên gỗ HDF, rất dễ lau chùi như: vết chì màu, vết bia, chè xanh,… bằng khăn ẩm. Không những thế gỗ HDF, có khả năng chống trầy xướt rất tốt.

Khả năng chống cháy của cửa gỗ HDF

Độ bắt lửa, của gỗ HDF rất kém. Ngay cả khi đối với ngọn lửa trần, cũng chỉ để lại vết xém nhẹ và có thể lau chùi dễ dàng bằng khăm ẩm.Cửa gỗ HDF được làm từ ván gỗ HDF là loại gỗ chống cháy rất tốt. Bạn có thể thử bằng cách, để điếu thuốc  lá. Cháy dài trên mặt gỗ HDF, nhưng không để lại dấu vết gì.

Màu cửa gỗ HDF, khá giống với màu gỗ tự nhiên. Thực sự nếu là người không chuyên, khi lần đầu nhìn vào rất khó nhận biết đâu là gỗ tự nhiên và gỗ HDF. Khó phai màu với ánh nắng mặt trời.

Hàm lượng Formaldehyd rất thấp nên an toàn với sức khỏe con người.

Ván gỗ MDF và HDF, có nhiều độ dày và dao động từ 5mm đến 60mm. Kích thước thông dụng là rộng 1220mm, 1525mm và 1850mm. Với chiều dài thường là 2240mm 3660mm.

Trên là sự so sánh, cửa gỗ MDF được làm từ ván gỗ MDF và cửa gỗ HDF được làm từ ván gỗ HDF. Mỗi loại gỗ, có ưu điểm riêng và cách sử dụng trong từng hợp khác nhau. Người dùng cần cân nhắc, nhu cầu sử dụng của mình để có sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm một số mẫu cửa của chúng tôi:>>>>  Cửa gỗ MDF melamine

Cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer

 

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP-SX-TM-DV-NT VÀ XD RỒNG VÀNG

Địa chỉ: 528 Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ chí Minh

Email: sales.onedoor@gmail.com

SĐT Cty: 028 225 35764

SĐT Hotline: 01679 441 441, 01277 401 401

https://www.facebook.com/CuagocongnghiepOnedoor/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hỗ trợ Online 24/7